Vụ xe chở 7 người lao xuống vực: 6 nạn nhân có quan hệ họ hàng

So sánh sản phẩm 0
  • Chưa có sản phẩm

Vụ xe chở 7 người lao xuống vực: 6 nạn nhân có quan hệ họ hàng

Như đã đưa tin, chiều tối ngày 1/11 trên địa bàn xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 7 người thương vong, trong đó có 4 nạn nhân bị chết tại chỗ.

Đáng chú ý, 6/7 người bị nạn cùng quê xã Hạ Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa và có quan hệ họ hàng với nhau, cùng vào Lâm Đồng làm thuê (gồm Trương Xuân Sinh 51 tuổi, Trương Văn Hoành 39 tuổi, Trương Thị Lý 21 tuổi, bị chết; Trương Hồng Dương 62 tuổi, Trương Thị Hương 20 tuổi và vợ nạn nhân Trương Xuân Sinh, bị thương).

Nạn nhân bị thiệt mạng còn lại là người lái chiếc xe bị nạn, anh Lơ Mu Ha Mich, 21 tuổi, người dân tộc thiểu số tại địa phương.

Nạn nhân bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh Viện Đa Khoa Lâm Đồng (Ảnh: Baotintuc.vn)
Nạn nhân bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh Viện Đa Khoa Lâm Đồng (Ảnh: Baotintuc.vn)

Chiều 2/11, ông Phạm Triều, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, cho biết, sau khi xảy ra vụ tai nạn, lãnh đạo huyện cùng các cơ quan ban ngành đã đến thăm hỏi các nạn nhân bị thương và gia đình có người thân bị thiệt mạng trong vụ tại nạn thương tâm trên. Huyện cũng đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình có người bị chết 2 triệu đồng, người bị thương 1 triệu đồng. Ngoài ra, gia đình hai nạn nhân Trương Văn Hoành, Trương Thị Lý được hỗ trợ 5 triệu đồng/người, để làm chi phí đưa thi thể người bị nạn về quê an táng.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc chiếc xe Uoat do anh Lơ Mu Ha Mich lái chở theo 7 lao động đang trên đường trở về nhà sau khi đi làm rẫy cà phê ở thôn Đạ Nghịt, xã Lát, thì bị mất lái, khiến xe lao xuống vực sâu của rừng thông bên đường. Hậu quả của vụ tai nạn làm 4 người chết tại chỗ, 2 người bị thương nặng đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, một người bị thương nhẹ và một người may mắn không bị thương do kịp nhảy ra ngoài thoát thân ngay khi xe sắp lao xuống vực.

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn nghiêm trọng trên, Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân tử vong, gửi lời thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng khẩn trương chỉ đạo Sở Y tế tỉnh huy động những điều kiện tốt nhất để cứu chữa các nạn nhân bị thương. Yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với Sở GTVT và cơ quan đăng kiểm trên địa bàn điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có trách nhiệm.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo Sở GTVT chỉ đạo Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tăng cường kiểm tra điều kiện kỹ thuật an toàn của các loại phương tiện cơ giới đang hoạt động, nghiêm cấm sử dụng phương tiện đã “quá đát”.

Đặng Tuấn
TTXVN

 

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến

XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

Nhân Viên KD 1

0981004995

Nhân Viên KD 2

0915711162

Nhân Viên KD 3

0912911163ĐỐI TÁC
Nhận báo giá
  • Email:
Lượt truy cập
  • Hôm nay 128
  • Tổng lượt truy cập 656,658
Fanpage facebook